Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Bộ Công an xử phạt Vietracimex 103 triệu vì vi phạm PCCC tại dự án Hinode City

Đăng lúc 21:11:57 10/03/2021

Bộ Công an xử phạt Vietracimex 103 triệu vì vi phạm PCCC tại dự án Hinode City
Liên quan đến sai phạm của VietraCimex tại dự án Hinode City ở 201 Minh Khai (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an đã có quyết định xử phạt hành vi vi phạm.
Bộ Công an xử phạt vi phạm của Vietracimex tại dự án Hinode City liên quan đến phòng cháy chữa cháy /// Ảnh Lê Quân
Bộ Công an xử phạt vi phạm của Vietracimex tại dự án Hinode City liên quan đến phòng cháy chữa cháy
ẢNH LÊ QUÂN
 
Theo nguồn tin của Thanh Niên, về những sai phạm tại dự án Hinode City ở 201 Minh Khai (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) của Tổng công ty CP Thương mại Xây dựng (Vietracimex), cuối tháng 6 vừa qua, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vietracimex - chủ đầu tư Dự án Khu văn phòng, nhà ở và nhà trẻ (Hinode City) ở 201 Minh Khai (P.Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Theo đó, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã xử phạt Vietracimex 103 triệu đồng đối với 2 hành vi vi phạm. Cụ thể, chủ đầu tư dự án Hinode City đã thi công, lắp đặt không đúng thiết kế về PCCC đã được cơ quan chức năng thẩm duyệt và đưa nhà, công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC. Thời gian khắc phục các vi phạm nêu trên là 30 ngày.
Cũng trong cuối tháng 6 vừa qua, UBND Q.Hai Bà Trưng mới có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vietracimex vì hành vi bàn giao, đưa công trình vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan chức năng. Hành vi vi phạm tại dự án Hinode City bị xử phạt 75 triệu đồng.
Thời gian khắc phục vi phạm theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND Q.Hai Bà Trưng là 15 ngày. “Trong thời hạn 15 ngày phải có văn bản đề nghị của cơ quan chức năng kiểm tra theo quy định… Nếu quá thời gian trên mà chủ đầu tư không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định”, văn bản xử phạt nêu.
Tuy nhiên, nhiều người đặt vấn đề, hành vi vi phạm của chủ đầu tư Vietracimex đã kéo dài nhiều tháng, nhưng không hiểu vì sao đến tận cuối tháng 6 vừa qua, Q.Hai Bà Trưng mới kiểm tra, xử phạt? 
Bộ Công an xử phạt Vietracimex 103 triệu vì vi phạm PCCC tại dự án Hinode City - ảnh 1

Dự án Hinode City tại 201 Minh Khai của chủ đầu tư Vietracimex

ẢNH LÊ QUÂN

Trước đó, UBND Q.Hai Bà Trưng cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vietracimex vào tháng 9.2019 về hành vi vi phạm “tổ chức xây dựng sai Giấy phép xây dựng” tại công trình Hinode City số tiền 40 triệu đồng.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Vietracimex phải làm thủ tục đề nghị cơ quan thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng. Dù vậy, vi phạm của Vietracimex đã quá thời gian “hợp thức hóa” sai phạm nhưng chưa thực hiện được việc xin Giấy phép xây dựng điều chỉnh. Bên cạnh đó, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên cho thi công công trình.
Đáng nói là, dù đã quá thời hạn 60 ngày để “hợp thức hóa” sai phạm tính từ ngày 18.9.2019 nhưng đến nay, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội vẫn không có biện pháp cưỡng chế như trong quyết định xử phạt nêu trên khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và nghi ngời về việc có sự dung túng, bao che của chính quyền cho doanh nghiệp làm sai.
Thanh Niên đã nhiều lần liên hệ với ông Cáp Sĩ Phong, Phó chủ tịch UBND Q.Hai Bà Trưng, người được giao trực tiếp phụ trách vấn đề liên quan đến dự án Hinode City của chủ đầu tư Vietracimex, nhưng không có phản hồi.
 

 

 

Gửi yêu cầu báo giá
Fanpage

Địa chỉ